Vay nóng xã hội đen? Có nên hay không?

Anh / chị đang có nhu cầu cần vay gấp một khoản tiền trong ngày để giải quyết những khó khăn về tài chính với thủ tục cho vay đơn giản, có tiền nhanh chóng. Một trong những giải pháp được nhiều người tìm đến chính là dịch vụ cho vay tiền nóng. Vậy có nên vay nóng xã hội đen hay không, lãi suất bao nhiêu, có rủi ro gì?

Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

Vay tiền nóng xã hội đen là dịch vụ cho vay tiền tư nhân, dành cho mọi đối tượng có nhu cầu cần vay gấp mà không cần điều kiện vay tại công ty tài chính hay các ngân hàng.

Vay nóng xã hội đen hỗ trợ cho vay tín chấp hoặc trả góp theo từng ngày. thời gian trả góp có thể dao động ngắn ngày từ 40 ngày, 60 ngày hoặc lên tới 90 ngày tùy vào khả năng chi trả và nhu cầu của người đi vay

Phù hợp với những khách hàng đang cần vay gấp một khoản tiền trong ngày với thủ tục đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, chỉ trong thời gian 15 – 30 phút là nhận được tiền.

Hạn chế của hình thức vay tiền nóng xã hội đen đó là mức lãi cao thời gian trả góp ngắn hạn so với các hình thức vay khác trên thị trường.

Hình thức vay nóng gấp xã hội đen?

Vay nóng xã hội đen

Vay nóng gấp xã hội đen khá đa dạng về hình thức cho vay tùy vào đối tượng cho vay. 2 hình thức cho vay phổ biến được áp dụng đó là:

Vay nóng không thế chấp tài sản

Cho vay nóng không thế chấp giải ngân ngay lập tức thường có mức lãi suất khá cao so với các gói vay khác. Phù hợp với đối tượng người kinh doanh nhỏ lẻ  buôn bán có thu nhập ngày,…Hỗ trợ nợ xấu, người không thể vay ngân hàng tìm đến các dịch vụ vay nóng xã hội đen.

Vay tiền nóng thế chấp

Để có thể vay được các hạn mức cao người đi vay cần phải có tài sản thế chấp như giấy tờ nhà, giấy tờ xe ô tô… Lãi suất thế chấp thường thấp hơn so với các cửa hàng cầm đồ nhưng chắc chắn cũng rất cao so với các hình thức vay khác.

Vì sao lãi cao vẫn có người chọn vay nóng xã hội đen?

Tuy hình thức này có mức lãi suất cao hơn so với các hình thức vay tiền khác cũng như tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro cũng khi vay nếu chẳng may vay phải các đơn vị kém uy tín. Tuy nhiên vẫn không ít khách hàng tìm đến l hình thức vay tiền nóng xã hội đen bởi nhiều nguyên do sau:

  • Cho vay nhanh với điều kiện đơn giản, vay tiền nóng góp tuần, góp ngày,… Hỗ trợ vay tiền gấp không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản, không cần bất kì thủ tục nào khác.
  • Hỗ trợ duyệt vay nhanh trong thời gian ngắn, lấy tiền ngay trong ngày nếu được cho vay. Không tốn nhiều thời gian đợi chờ, giúp khách hàng giải quyết được nhiều công việc cấp bách.
  • Hỗ trợ khách hàng nợ xấu, không thể đăng ký vay ngân hàng hay đã vay tại nhiều nơi.
  • Thời gian vay linh động từ ngắn hạn, dài hạn hoặc trung hạn, tùy vào khả năng chi trả của khách hàng.

Hạn mức & lãi suất vay tiền xã hội đen?

Vay tiền xã hội đen

Hạn mức và lãi suất khi vay theo hình thức sẽ phụ thuộc vào giao ước của người đi vay và bên cho vay. Mặc dù pháp luật có quy định về mức lãi suất nhưng nhiều cá nhân vẫn cho vay vượt mức quy định. Chính vì vậy trước khi vay cần tìm hiểu kỹ về đơn vị cho vay cũng như nên chọn nơi cho vay lãi thấp có hợp đồng rõ ràng minh bạch.

Hạn mức khoản vay cá nhân sẻ từ 5 triệu đến 5 tỷ đồng. Số tiền lớn thường áp dụng cho các doanh nghiệp, công ty… Khoản vay sẽ được hỗ trợ theo nhu cầu của người đi vay.

Một số rủi ro tiềm ẩn khi chọn vay nóng xã hội đen?

Vay tiền nóng xã hội đen hỗ trợ cho vay khá nhanh chóng dễ dàng, giải quyết được nhiều tình huống cấp bách trong cuộc sống. Tuy nhiên, đây là hình thức vay tiềm ẩn rất nhiều rủi ro gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày nếu chẳng may vay phải các đơn vị cho vay thiếu uy tín không rõ ràng. Một số rủi ro người đi vay có thể đối diện đó là:

  • Không có hợp đồng cho vay rõ ràng, các thông tin về khoản vay không được cung cấp đầy đủ và chính xác như: lãi suất , thời hạn trả góp, các loại phí ẩn,…
  • Nhiều khoản phí ẩn vô lý. Nếu chẳng may trả lãi chậm, hoặc chậm ngày giao tiền gốc thì số tiền lãi cứ tăng lên chóng mặt.
  • Nhiều chỗ cho vay với lãi suất rất cao, khiến bên vay cảm thấy choáng váng với số tiền khủng này. 
  • Tình trạng đòi nợ theo kiểu khủng bố nếu chẳng may trả tiền không đúng kỳ hạn gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Có nên vay tiền nóng xã hội đen không?

Vay tiền nóng xã hội đen là hình thức cho vay có lãi suất khá cao. Nhưng cách vay này vẫn được nhiều người lựa chọn bởi nó có thể giúp người đi vay được số tiền cần gấp trong khoảng thời gian ngắn mà không cần thế chấp hay thủ tục gì, cho vay rất dễ dàng và nhanh chóng.

Việc có nên vay tiền nóng xã hội đen hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu vay tiền của bạn tại thời điểm đó nếu bạn đang cần gấp mà không thể vay được ở nơi khác thì đây cũng là một giải pháp giúp bạn giải quyết khó khăn. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị cho vay uy tín – rõ ràng – minh bạch tránh việc vay phải các đơn vị cho vay lãi suất quá cao và không rõ ràng. 

Leave Comments