Vay thế chấp bất động sản

Nhận cho vay tiền thế chấp tài sản là bất động sản liên quan đến nhà đất, địa ốc, tài sản gắn liền với đất. Lãi suất cho vay thế chấp bất động sản khá cạnh tranh, phù hợp với người đã đi làm có thu nhập ổn định. Thời hạn vay thế chấp trả góp 5 năm đến 25 năm.

Vay thế chấp bất động sản là gì?

Vay tiền thế chấp bất động sản là việc mang tài sản của mình đi thế cho ngân hàng. Và được NH hỗ trợ một số vốn với hạn mức tương đương từ 70% đến 95% giá trị tài sản thực tế. Trong đó tài sản mà khách hàng mang thế chấp có thể là đất đai, nhà ở, xí nghiệp, công trình, tài sản gắn liền với đất. Bất động sản bao gồm đất đai và những gì liên quan dính liền không tách rời với đất.

Tài sản bất động sản là cả giá trị của đất và những gì gắn liền vĩnh viễn với đất mà không xê dịch, dịch chuyển được. Yêu cầu bắt buộc đối với người vay là tài sản thế chấp phải thuộc quyền quản lý, sở hữu của mình. Đồng thời tài sản đó phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận và được pháp luật công nhận.

Vay tiền thế chấp bất động sản để tiêu dùng, kinh doanh, mua nhà, mua xe trả góp

Ngân hàng nào cho vay mua bất động sản

Trên thị trường tài chính của Việt Nam hiện nay, hầu hết ngân hàng nào cũng cho tiêu dùng thế chấp bất động sản. Bên cạnh đó vẫn còn một số ngân hàng chi nhánh chỉ hỗ trợ gói vay tín chấp tiêu dùng chứ không cho vay bất động sản.

Chovaytienmatnhanh thống kê các ngân hàng cho vay vốn thế chấp bất động sản uy tín và lớn nhất nhì hiện nay mà có lãi suất cạnh tranh. Cụ thể như BIDV, Petrolimex, ACB, Techcombank, OCB, Agribank. Ngân hàng Quân đội, VPbank, Vietinbank, HSBC, MSB, SCB.

Đây là những ngân hàng có lãi suất vay bất động sản ưu đãi cạnh tranh nhất hiện nay, hạn mức cho vay lớn và thời gian trả góp dài hạn. Ngoài ra, còn có dịch vu cho vay thế chấp giấy phép kinh doanh, sổ đỏ, sổ hồng, nhà ở…

Xem thêm: Vay tiền ngân hàng lãi suất thấp

Lợi ích khi vay vốn thế chấp bất động sản

Nhằm hỗ trợ cho quý khách hàng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng để thực hiện được kế hoạch của bản thân và gia đình. Khi vay tiêu dùng thế chấp bất động sản bạn sẽ nhận được các tiện ích sauu đây:

  • Hạn mức cho vay lớn hơn gói vay tín chấp cá nhân không thế chấp. Hỗ trợ số tiền vay lên đến 70% – 95% giá trị tài sản thế chấp.
  • Tùy theo từng ngân hàng mà mức lãi suất cho vay thế chấp bất động sản dao động từ 6% đến 12%/năm. Anh chị có thể tham khảo lãi suất vay thế chấp ngân hàng mới nhất tại đây.
  • Thời hạn thanh toán lên đến 25 năm với kỳ hạn trả góp theo tháng hoặc theo quý. Đến kỳ thanh toán có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất để giao dịch. Hoặc trả thông qua ví điện tử MoMo, Payoo, VNpay, Airpay, ViettelPay đang liên kết với ngân hàng.

Hồ sơ đăng ký vay bất động sản

Mỗi khách hàng có mục đích vay vốn khác nhau, có người muốn vay mua nhà, mua ô tô. Vay tiêu dùng sử dụng vào mục đích cá nhân và gia đình, vay mua bất động sản. Đầu tư dự án BĐS lớn hoặc mua rồi cho thuê bán căn hộ…. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

  • Đơn xin vay vốn (biểu mẫu do ngân hàng bạn vay cung cấp) và phương án trả nợ.
  • Vay tiêu dùng thế chấp bất động sản cần có giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu. Sổ hộ khẩu gia đình hoặc sổ KT3 tạm trú của người vay tại nơi có chi nhánh ngân hàng.
  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập ví dụ như: bảng lương hàng tháng, bảng sao kê lương từ ngân hàng. Tài sản thế chấp là bất động sản hợp pháp và có giá trị.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản hợp pháp và một số giấy tờ khác do ngân hàng yêu cầu cung cấp thêm.

Hộ khẩu tỉnh có được hỗ trợ vay thế chấp bất động sản?

Vay thế chấp tài sản dành cho tất cả công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 20 tuổi trở lên, đủ năng lực hành vi dân sự. Khoản vay được đảm bảo bằng bất động sản hoặc giấy tờ có giá. Bản thân người vay đã đi làm, có công việc ổn định, đảm bảo việc trả nợ ngân hàng. Lãi suất vay bất động sản thấp hơn lãi suất vay tín chấp, vay tiêu dùng.

Hỗ trợ cho vay mua bất động sản dự án, vay mua nhà, căn hộ, vay kinh doanh hộ gia đình, doanh nghiệp. Dành cho khách hàng có hộ khẩu ở tỉnh Hà Nam, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Tiền Giang. Cà Mau, Quảng Bình, Bình Thuận, Hưng Yên, TPHCM, An Giang, Đà Nẵng. Phú Thọ, Lạng Sơn, Tây Ninh, Bắc Ninh, Gia Lai, Lâm Đồng, Sơn La, Trà Vinh.

Vay thế chấp bất động sản ở tỉnh Nam Định, Thái Nguyên, Yên Bái, Long An, Bình Phước, Sóc Trăng, Quảng Nam. Ninh Thuận, Ninh Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Điện Biên, Quảng Ngãi. Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Đồng Tháp, Kiên Giang, Thái Bình.

Thừa Thiên Huế, Lai Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Định, Nghệ An. Hà Tĩnh, Vĩnh Long, Bình Dương, Cần Thơ, Kon Tum, Thanh Hóa, Hòa Bình. Lào Cai, Hà Giang, Đắk Nông, Quảng Ninh, Phú Yên. Hải Phòng, Hậu Giang, Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Trị, Đồng Nai.

Leave Comments